là trang web của nhóm sinh viên yêu thích môn học Dược liệu ở Trường Đại học Dược Hà Nội .lập nên dưới sự hướng dẫn và chịu trách nhiệm về mặt chuyên môn của thầy giáo Nguyễn Viết Thân. Trang web giới thiệu về một số dược liệu, các phương pháp kiểm nghiệm chúng. Trang web là tài liệu tham khảo cho sinh viên, học viên khi học môn học Dược liệu trong chương tŕnh đào tạo Dược sĩ Đại học; môn Kiểm nghiệm Dược liệu và các chế phẩm nguồn gốc Dược liệu trong chương tŕnh đào tạo thạc sĩ  chuyên khoa Dược liệu và Dược học cổ truyền. Trang web cũng là bạn đường đáng tin cậy của những người làm công tác kiểm nghiệm Dược liệu và những bạn đọc quan tâm tới lĩnh vực này.

Nếu có yêu cầu về các thông tin khác bạn đọc có thể liên hệ với ban biên tập. Rất mong nhận được nhiều thông tin và các ư kiến đóng góp từ bạn đọc. Mọi thông tin, ư kiến xin gửi về ban biên tập theo địa chỉ  thannv@hup.edu.vn

Để t́m hiểu về cây thuốc vị thuốc một cách đơn giản, với những kiến thức phổ thông bạn đọc có thể tham khảo tại trang web caythuocvn.com là nơi giới thiệu về nguồn gốc, công dụng các vị thuốc thường dùng, và một số nhầm lẫn thường gặp trong thực tế sử dụng dược liệu.

DƯỢC LIỆU HỌC VÀ NHỮNG VỊ THUỐC THƯỜNG DÙNG

Dược liệu học và những vị thuốc thường dùng là sách điện tử về môn học Dược liêu được biên soạn năm 2004. Tài liệu được đăng kư bản quyền và giới thiệu tại hội nghị Y dược Đông dương lần thứ IV (2005).

Để tạo điều kiên thuận lợi cho quá tŕnh học tập và tham khảo trong tài liệu có bổ sung  các câu hỏi ôn tập sắp xếp theo từng chương

 

 

 

KNDL BẰNG PHƯƠNG PHÁP HIỂN VI

Sách giới thiệu một số kỹ thuật cơ bản thường dùng trong Kiểm nghiệm dược liệu bằng phương pháp hiển vi: chuẩn bị nguyên liệu, làm tiêu bản hiển vi với dược liệu từ các bộ phận khác nhau của cây, kỹ thuật phân tích vi hoá, sử dụng phương pháp hiển vi huỳnh quang. Phần kiểm nghiệm các vị thuốc gồm hơn 100 chuyên luận. Sách xuất bản năm 2003.

 

SỬ DỤNG SẮC KY LỚP MỎNG KNDL

Tập hợp kết quả sắc kư lớp mỏng dịch chiết dược liệu được tiến hành với kỹ năng chuyên môn cao của các Dược sĩ, Sinh viên tại bộ môn Dược liệu, là tài liệu tham khảo hữu ích cho những người làm sắc kư lớp mỏng và Kiểm nghiệm Dược liệu. Sách sẽ được xuất bản trong thời gian tới. Mời các ban đón đọc.

 

-------------------------------------------------------

Mọi thông tin liên quan đến trang web Xin vui ḷng liên hệ theo số điện thoại 01234195602 hoặc theo địa chỉ Email: thannv@hup.edu.vn

Revised: February 18, 2017 .